Nghỉ Hưu Lúc Này Có Phải Ý Hay?

 

Quỹ Hưu Trí: Ưu Và Nhược Điểm

Có hợp lý khi bắt đầu tích lũy hưu trí từ khi còn trẻ? Tham khảo những ý kiến dưới đây và đưa ra quyết định cho bạn.

Tuổi trẻ thì vô lo và thường không có xu hướng nghĩ cho tương lai. Trong khi đó, nghỉ hưu lại xảy đến với tất cả chúng ta – thay đổi cả về mặt cảm xúc lẫn tài chính. Liệu việc chuẩn bị trước cho tuổi già có phải là một ý tưởng hay?

Các ý kiến tranh luận đưa ra dưới đây rất đa dạng và phụ thuộc vào thu nhập, khu vực và tính cách cá nhân của mỗi người. Chúng tôi đã tập hợp những ý kiến phổ biến nhất trong bài viết này. Bạn đồng tình với ý kiến nào?

ƯU ĐIỂM

  • Càng tiết kiệm nhiều, bạn càng sớm có thể kết thúc sự vướng bận với tiền bạc

Nếu bạn sớm bắt đầu biết tiết kiệm 10% thu nhập, bạn có thể nghỉ hưu ở tuổi 40 và tận hưởng cuộc sống mà không phải làm việc cật lực.

Nhiều người nghỉ hưu sớm trong thời buổi này và tận hưởng cuộc sống khi họ vẫn còn trẻ và năng động. Cách tốt nhất để hiện thực điều này là thiết lập thu nhập thụ động tốt thông qua đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, v. v., bạn càng bắt đầu sớm càng tốt.

  • Tiết kiệm tiền không khó đến thế

Đầu tư, hoàn tiền, các ứng dụng thiết lập kế hoạch ngân sách – có rất nhiều cách để tiết kiệm từng chút một. Bạn chỉ cần bắt đầu.

Điều đầu tiên: bạn cần bắt đầu theo dõi chi tiêu của mình và thay đổi các thói quen xấu trong tài chính. Tạo một tài khoản tiết kiệm cho các giao dịch mua lớn hoặc các chuyến đi đắt tiền. Từng bước, bạn sẽ nắm bắt được đường đi dòng tiền của mình diễn ra như thế nào và học cách điều khiển nó.

  • Sẽ là khôn ngoan khi hy sinh một chút lúc này để tránh các vấn đề tài chính lúc bạn về già

Các khía cạnh cảm xúc của việc tiết kiệm tiền cũng rất quan trọng. Nhiều người không muốn từ chối làm điều gì đó họ muốn NGAY BÂY GIỜ vì lợi ích tương lai trong 20-30-40 năm nữa.

Tuy nhiên, nhiều người không muốn dựa vào trợ cấp nhà nước và muốn nỗ lực một chút trước khi quá muộn. Tiết kiệm khi bạn trẻ sẽ dễ hơn làm việc khi bạn đã già.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không thể tiết kiệm cho hưu trí nếu thu nhập của bạn không đủ cao

Tiết kiệm 10% thu nhập sẽ không thể giúp bạn nếu bạn đang sống với mức lương tối thiểu. Thậm chí đây còn là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với thu nhập của mình.

Trong trường hợp này, sẽ khôn ngoan hơn khi đầu tư vào giáo dục và duy trì nhu cầu trong thị trường lao động.

  • Lạm phát kiểu gì cũng sẽ phá hỏng quỹ tiết kiệm của tôi

Kế hoạch nghỉ hưu của bạn chủ yếu phụ thuộc vào nền kinh tế khu vực. Ở một số quốc gia, nền kinh tế không ổn định khiến việc tiết kiệm dài hạn là không thể – 10-20 năm nữa, số tiền bạn tiết kiệm được sẽ bị mất giá trị. Vậy tại sao phải lo tiết kiệm?

Nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm trong tình trạng kinh tế hỗn loạn, tốt hơn bạn nên đầu tư vào vàng hoặc chọn các tài sản “trú ẩn an toàn” khác.

  • Tôi muốn tiêu tiền của mình khi còn trẻ và còn nhiều nhu cầu

Hầu hết những người trẻ tuổi có thu nhập trung bình/dưới trung bình thích tận hưởng thu nhập của họ ngay khi họ trẻ. Chúng ta chỉ sống một lần, và người già dù sao cũng ít phải chi tiêu hơn.

Giải pháp thay thế

  • Đầu tư thay vì tiết kiệm

Nếu tiết kiệm tiền cho việc nghỉ hưu không phải là một ý tưởng hay cho bạn, đầu tư có thể là một lựa chọn thay thế không tồi. Nó cho phép mọi người nhân bản số tiền của họ và đem lại nguồn thu nhập ổn định khi bạn nghỉ hưu.

Đầu tư mang lại cho bạn sự tự do hưu trí và sự độc lập về tài chính – bạn không thể bị sa thải, bạn không cần phải đến văn phòng, và bạn có thể tự do dành thời gian cho gia đình và làm những gì bạn muốn.

Bạn nghĩ sao về điều này?